yến vùng nào tốt nhất

  Vùng nào nuôi yến nhiều nhất tại Việt Nam? 

  Nhắc đến yến sào, ắt hẳn chúng ta cũng sẽ nghĩ đến tỉnh Khánh Hòa là vùng nuôi yến nhiều nhất. Lý do đơn giản bởi sản phẩm yến sào Khánh Hòa rất được ưa chuộng bởi người tiêu dùng trên cả nước. Thậm chí, không chỉ nổi tiếng với người tiêu dùng trong nước, tổ yến của các thương hiệu từ Khánh Hòa còn “được lòng” du khách, thực khách quốc tế. Tuy vậy, thực tế, Kiên Giang mới là địa phương hiện đang nuôi yến nhiều nhất tại Việt Nam. 
  Theo thống kê chi tiết của Cục Chăn nuôi, cả nước có tới ⅔ địa phương đang nuôi yến (cụ thể 42/63 tỉnh) – một con số khiến nhiều người bất ngờ về sự phổ biến của nghề nuôi yến. Kiên Giang đứng đầu với số lượng nhà yến lên đến 2500. Ngoài ra, tỉnh này còn đứng đầu ở hạng mục địa phương có số nhà yến xây kiên cố nhất, lên đến hơn 1000 nhà. 

  Kiên Giang hiện đang cung cấp sản lượng yến sào nhiều nhất trên thị trường
  Kiên Giang hiện đang cung cấp sản lượng yến sào nhiều nhất trên thị trường

  Nhận thấy tiềm năng phát triển và cơ hội gặt hái lợi nhuận khi nuôi yến, ngày càng có nhiều đơn vị đầu tư xây dựng nhà yến để bắt đầu nuôi loại chim trời này, chờ đến một khoảng thời gian phù hợp để thu hoạch. Ngoài ra, môi trường ở Kiên Giang cũng khá thuận lợi cho quá trình nuôi yến nên không quá khó hiểu về số lượng hộ kinh doanh nuôi yến tại đây. 
  Tuy nhiên, số lượng liệu có đi kèm với chất lượng? Thành phẩm yến sào Kiên Giang liệu có được đánh giá cao, có độ phổ biến như yến sào Khánh Hòa? Cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết để tìm hiểu yến sào vùng nào tốt nhất. 

  Tổ yến có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, lại tốt cho sức khỏe nên tiềm năng phát triển rất lớn
  Tổ yến có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, lại tốt cho sức khỏe nên tiềm năng phát triển rất lớn

  Vậy, yến sào vùng nào tốt nhất?

  * Hiện nay, không quá khó để có thể tìm được các cơ sở sản xuất và phân phối sản phẩm yến sào. Tuy nhiên, thương hiệu yến sào tại đâu đạt chuẩn chất lượng cao nhất vẫn đang còn là câu hỏi lớn chưa được giải đáp. 
  * Yến sào tại thị trường Việt Nam khá phát triển nhờ điều kiện tự nhiên thích hợp đã tạo môi trường thuận lợi cho chim yến sinh trưởng, từ đó cho ra thành phẩm yến sào cao cấp và chất lượng. Một trong những yếu tố tiêu chuẩn để xác định chất lượng yến sào phải kể đến là nguồn gốc, xuất xứ. Dù chưa có nghiên cứu cụ thể về vấn đề này nhưng người tiêu dùng, thực khách sử dụng tổ yến đều cho rằng yến sào từ Bình Thuận trở ra Khánh Hòa có chất lượng tốt nhất.
  * Dù Kiên Giang là địa phương nuôi yến và cung cấp sản lượng yến sào lớn nhất nhưng từ Bình Thuận tới Khánh Hòa mới là vùng có số lượng nhà yến tăng cao nhất khoảng (4,96 lần). Con số này đã thể hiện được sản lượng yến sào tại Khánh Hòa có mức tiêu thụ cao, ổn định. Vì vậy, nhiều đơn vị có nhu cầu đầu tư và bắt đầu xây dựng nhà yến để mở rộng sản xuất . Là những địa bàn giáp biển với khí hậu ôn hòa, tương đối mát mẻ, có đủ những điều kiện thuận lợi để giúp loài chim yến sinh sôi, phát triển tốt, đạt đủ tiêu chuẩn về số lượng và chất lượng.

  * Để có thể tiến hành thực hiện đầy đủ các bước tạo ra thành phẩm yến sào thì điều kiện tiên quyết, bắt buộc phải đảm bảo, đó là xây dựng nhà yến. Địa điểm sản xuất yến sào phải đạt tiêu chuẩn về trang thiết bị kỹ thuật hỗ trợ và có đội ngũ nhân viên địa phương có kỹ năng chăm sóc chim yến, thu hoạch thành thạo,… 
  Các công đoạn gây giống và sản xuất thành phẩm yến sào phải tuân thủ theo nhiều quy trình chặt chẽ, đảm bảo công tác vệ sinh và an toàn. Quá trình thu hoạch tổ yến luôn được thực hiện bởi những kỹ thuật viên có tay nghề cao để đảm bảo được chất lượng tổ yến còn nguyên vẹn và không bị tổn hại hay ảnh hưởng tới chim yến.

  * Người dân địa phương đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất tổ yến nên có thể cho ra chất lượng yến sào tốt nhất, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố về ngoại cảnh và trong suốt quá trình sơ chế, đóng gói thành phẩm.
  Yến sào Minh Long tuy mới có mặt trên thị trường luôn được đánh giá là thơm ngon và chuẩn vị
  * Nhà yến Minh Long hiện nay cũng là một trong số ít khu vực chú trọng đến cả vấn đề nhân giống và công tác đảm bảo an toàn cho môi trường sinh trưởng của chim yến. Môi trường sinh thái chính là điều kiện quan trọng hàng đầu để tạo ra sự tăng trưởng bền vững cho loài chim yến,

   quy trình sản xuất khép kín để yến sào được sơ chế sạch, an toàn và được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng tốt nhất. Nhờ đó, thành phẩm tổ yến Minh Long luôn có hương vị nguyên bản và mùi thơm đặc trưng. Khi được chế biến cùng các nguyên liệu khác, thực khách đều đánh giá yến sào Khánh Hòa chuẩn vị hơn so với các sản phẩm từ vùng khác. 

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline