Sự khác nhau giữa yến sào Việt Nam và yến sào Malaysia

  Sự khác nhau về độ mềm 
   

  Dựa vào trực quan, chúng ta có thể nhận thấy rằng yến sào từ Malaysia thường có kết cấu mềm và nhỏ hơn so với yến Việt Nam. Không chỉ vậy màu sắc của những sản phẩm không có độ trắng sáng bằng. 

  Do những đặc tính này mà chúng thường không đảm bảo về chất lượng và có giá thành rẻ hơn. Nhiều thương nhân đã lợi dụng điều này để đánh tráo hai loại và bán với giá cao hơn.

  Sự khác biệt sau khi chế biến

  Một cách nhận biết dễ dàng bạn có thể dùng để phân biệt hai loại yến sào này là dựa vào độ cứng sau khi qua chế biến. Đối với yến sào Việt Nam, sau khi trải qua công đoạn sơ chế, yến sào sẽ cứng hơn so với yến sào Malaysia. 

  Do khí hậu mát mẻ, nguồn thức ăn phong phú, yến sào Việt Nam có sự vượt trội hơn về giá trị dinh dưỡng. Chính vì lý do này mà nhiều người muốn săn tìm các sản phẩm yến sào có xuất xứ chính ngạch của Việt Nam, đặc biệt là thị trường Hồng Kông.

  Bên cạnh đó, do những loại yến sào giả mạo, thường có chứa tinh bột trong thành phần nên chúng thường dễ dàng bị nở ra khi ngâm nước 2-3 phút. Còn yến sào chính hãng từ Việt Nam thường sẽ không bị nở ra về kích thước mà khi gặp nước các sợi yến chỉ bị tơi ra. 

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline